GIONGEAKMAT.COM / Cây Bơ Giống / Bán cây bơ Reed giống giá trị kinh tế cao

Bán cây bơ Reed giống giá trị kinh tế cao

Nguồn gốc, đặc tính sinh trưởng và phát triển của giống cây bơ Reed ở Việt Nam

Bơ Reed là giống bơ Mỹ được nhiều đơn vị nghiên cứu cây ăn trái Việt Nam mang về trồng thử nghiệm thành công trong đó có địa bàn hai tỉnh Tây Nguyên là Đăk Lăk và Đăk Nông.
Kết quả từ việc trồng thí nghiệm này khá bất ngờ cây bơ reed sinh trưởng và phát triển tốt có khả năng thích nghi với nhiều kiểu khí hậu khác nhau ở nhiều vùng trong nước ta.

Bán cây bơ Reed giống giá trị kinh tế cao

Hiện nay “giống bơ rít” này đã được bà con nông dân áp dụng trồng rộng rãi khắp nơi, mang lại năng suất cao nhờ giá thành cao nên đời sống của bà con được cải thiện rõ rệt. Đối với bơ reed thì hình thức và kích thước khá tương đồng với giống bơ booth 7, giá trị dinh dưỡng của giống booth 7 này cũng khá cao, nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ.
Với những hộ đã và đang có ý định trồng cây ăn trái này trên diện tích đất canh tác của địa phương mình sinh sống thì hãy tìm hiểu những thông tin về giống bơ này cũng như những đặc tính sinh trưởng và phát triển của nó ra sao, có thích hợp với điều kiện khí hậu của địa phương mà mình sinh sống hay không nhé.

1. Nguồn gốc của giống bơ Reed

Giống bơ Reed có nguồn gốc xuất xứ tại Mỹ và ở Tây Nguyên đầu tiên được viện cây trồng EaKmat nhập về và trồng thử nghiệm ở địa bàn xã Hòa Thắng- thành phố Buôn Ma Thuột.
Sau quá trình trồng thử nghiệm các kỹ sư đã cho ra nhận xét về giống bơ này thích nghi tốt với điều kiện khí hậu ở đây và tiếp tục nhân giống lên để trồng trên diện rộng tại nhiều địa phương khác nhau quanh khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

2. Những đặc tính sinh trưởng và phát triển của giống bơ Reed

+ Giống bơ Reed có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, đất đai của nhiều vùng khác nhau của nước ta, cây có khả năng chịu đựng được khí hậu khắc nghiệt tốt, có khả năng chịu lạnh cao.
Khi trồng cây tại những vùng có điều kiện khí hậu nhiệt đới thấp nóng ẩm thì cây vẫn cho năng suất cao nên địa phương nào có khí hậu nhiệt đới thấp bà con cứ tự tin chọn giống này để trồng.

Bán cây bơ Reed giống giá trị kinh tế cao

+ Hoa của bơ Reed được xếp vào nhóm B, hoa tung phấn lúc 9h sáng và nhận phấn vào lúc 3h chiều.
+ Trọng lượng trung bình của quả từ 280 – 500g/ 1 quả (khoảng 3 quả là được 1kg), đây là trọng lượng và kích thước chuẩn cho việc xuất khẩu đi nước ngoài.
+ Trung bình tổng sản lượng của mỗi cây dao động từ 120 – 160 kg/ 1 cây.
+ Vỏ có màu xanh, lớp bên ngoài có nhiều gai nổi gợn lên và bề mặt hơi sần sùi một chút, vỏ dày dai nhưng lại dễ bóc. Nhờ đặc điểm vỏ dày này mà khi vận chuyển đi xa quả không bị dập hay hư hỏng làm ảnh hưởng đến phẩm chất.
+ Quả bình thường có màu xanh khi chín chuyển sang màu tím.
+ Tỉ lệ thịt của quả cao đạt 75 – 78%, thơm ngon có mùi giống như mùi hạt dẻ, thịt có màu vàng kem, béo ngậy không có xơ.
+ Hạt bơ nhỏ khít với phần thịt.
+ Thời gian thu hoạch vào tháng 11 cho đến tháng 1 hàng năm, là giống bơ trái vụ nhưng cho năng suất cao.
Giống bơ Reed là một trong số những loại cây trồng thích hợp để bà con nông dân chọn lựa làm cây trồng chuyển đổi thâm canh cho diện tích đất đang trồng cây nông nghiệp của mình.
Với năng suất cao, khả năng thích nghi tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế, có giá thành cao, giống cây bơ Reed là cây trồng mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho bà con khi áp dụng trồng nó đúng kỹ thuật.

Bình Luận

comments

Xem thêm

Bơ Booth 7- giống bơ bút chín muộn cho năng suất cao

Bán cây bơ Booth 7 giống bơ bút chín muộn

Tóm tắt nội dung chính1 Bơ Booth 7 bà con nông dân thường gọi là …

2 Bình luận

  1. Giống bơ này bán như thế nào ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *