GIONGEAKMAT.COM / Cây Bơ Giống / Đánh giá hiệu quả kinh tế từ giống bơ 034

Đánh giá hiệu quả kinh tế từ giống bơ 034

Giống bơ 034 quả dài là một dòng bơ sáp có thể cho trái quanh năm và đang là giống bơ mới được nhiều bà con quan tâm. Vậy hiệu quả kinh tế từ giống bơ 034 thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giống bơ 034 được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cây ăn quả tỉnh Lâm Đồng chứng nhận vào năm 2009. Là dòng bơ ghép có khả năng thích nghi cao, cho trái quanh năm nên giống bơ này có thể mang lại năng suất ổn định, đặc biệt là cho quả trái mùa giúp giá cả của bơ 034 cao hơn những dòng bơ khác. Bà con có thể tham cách chọn giống bơ 034 tốt để mua được cây giống chất lượng.

Với hình dạng quả mới mẻ, thon dài, phần đầu quả dài, hạt nhỏ giúp thịt quả chiếm đến 85% trọng lượng quả. Tỷ lệ thịt quả cao, thịt màu vàng sáng, vị béo và không có sơ, vỏ quả nhỏ có màu xanh bóng láng giúp hình dáng bên ngoài của quả khá bắt mắt. Được nhiều người ưa chuộng hơn so với những giống bơ thường. Đặc biệt là vỏ quả giống bơ 034 rất cứng nên quả có thể bảo quản được lâu hơn sau khi thu hoạch.

Đánh giá hiệu quả kinh tế từ giống bơ 034

Quả thường có chiều dài từ 20 -35 cm nên năng suất cao sẽ giúp bà con có thể thu được từ 40- 50 tấn/ha. Thông thường năng suất trung bình của một cây bơ 034 đạt từ 170 đến 200 kg/cây. Hiện giống bơ này có giá trên 100 nghìn đồng. Đánh giá sơ qua năng suất cũng giúp bà con thu được tiền tỷ mỗi năm.

Thời điểm thu hoạch của giống bơ 034 là vào khoảng tháng 5-8. Tuy nhiên giống bơ này có thể cho trái quanh năm, cho quả trái mùa. Từ đó giá bơ cũng sẽ cao. Đảm bảo kinh tế ổn định nhờ việc thu hoạch bơ thường xuyên.

Đánh giá hiệu quả kinh tế từ giống bơ 034

Là một loại quả có hình dáng bắt mắt, lại có khả năng thích nghi rộng. Trồng được ở hầu hết các tính Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Giống bơ 034 sẽ là một chọn lựa hoàn hảo cho bà con muốn thay đổi cơ cấu cây trồng.

Mọi chi tiết liên hệ mua cây giống bà con có thể liên hệ vườn ươm:

Điện Thoại: 0965.236.236 – 0916.54.74.79

Email: giongeakmat.com@gmail.com

Địa chỉ: Thôn 10 – Xã Hòa Thắng – TP. Buôn Ma Thuột – ĐăkLăk
(Viện Eakmat Cũ)

Bình Luận

comments

Xem thêm

Bơ Booth 7- giống bơ bút chín muộn cho năng suất cao

Bán cây bơ Booth 7 giống bơ bút chín muộn

Tóm tắt nội dung chính1 Bơ Booth 7 bà con nông dân thường gọi là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *