GIONGEAKMAT.COM / Cây Sầu Riêng Giống / Tìm hiểu về giống sầu riêng cơm vàng hạt lép Ri6

Tìm hiểu về giống sầu riêng cơm vàng hạt lép Ri6

Giống sầu riêng Ri6 cơm vàng hạt lép vua của các loại trái cây ăn quả ghép chín muộn trái vụ với hàm lượng dinh dưỡng khá cao mà lại rất tốt cho sức khỏe chúng ta.

Nên nhu cầu sử dụng sầu riêng cơm vàng hạt lép khá cao dẫn đến tình trạng cung cũng tăng cao tại Việt Nam.

Tìm hiểu về giống sầu riêng cơm vàng hạt lép Ri6
Giống sầu riêng Ri6 được du nhập từ Thái Lan được trồng đầu tiên tại vùng đất Tân Quy, Biên Hòa. Sau đó chúng được nhân giống và lan rộng tất cả các tỉnh thành trong cả nước như Tây nguyên và Nam Bộ, hiện nay có tổng 200 giống sầu riềng khác nhau cho bà con nông dân lựa chọn trồng với nhiều hình dáng, kích thước và chất lượng khác nhau hoàn toàn. Loại giống sầu riêng được bà con nông dân trung tâm eakmat lựa chọn trồng phổ biến nhất đó chính là sầu riêng Ri6.

1. Nguồn gốc của giống sầu riêng Ri6

Được xuất hiện vào những năm cuối của thập niên 1990 tại ấp Phước Định, Bình Hòa Phước, Long Hồ- Vĩnh Long .
Giống sầu riêng này có cơm màu vàng vô cùng đẹp mắt, hạt lép có vị ngọt và thơm, cơm rất khô ráo có thể cầm mà không hề bị dính tay. Những người dân tại đây quen gọi nó là giống sầu riêng Ri6 được đặt theo tên cha đẻ của nó là nhân vật ông Ri6.

Tìm hiểu về giống sầu riêng cơm vàng hạt lép Ri6

Đây là một trong những giống sầu riêng cao cấp cho năng suất và chất lượng cao mà thị trường hiện nay khá ưa chuộng. Đạt thành tích giải thưởng trái cây ngon của hội thi được tổ chức tại viện cây ăn trái niềm Nam nước ta và hội chợ nông nghiệp khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Là loại cây ăn trái được đánh giá là dễ chăm sóc, dễ trồng và cho hiệu quả kinh tế cao.

2. Đặc điểm sinh trưởng của cây sầu riêng Ri6 trái vụ

– Là giống cây được nhân theo phương pháp ghép cành của những vườn cây đầu dòng cho năng suất cao, ổn định hàng năm.
– Giống sầu riêng Ri6 có khả năng thích nghi với nhiều loại địa hình khí hậu, thời tiết khác nhau. Nhiệt độ phù hợp để cây phát triển tốt nhất là từ 18-32 độ, loại cây này cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển.
Sầu riêng ri6 mấy năm thì có trái? Thời gian thu hoạch của sầu riêng ri 6 là khi nào, bao lâu? Đây hầu như là câu hỏi chung của mọi người trước khi bắt đầu trồng thử nghiệm. Cây sầu riêng RI6 bắt đầu cho trái từ năm thứ 3 trở đi, trái được phân bố đều trên cây, trái có hình bầu dục và vỏ có màu xanh.

Năng suất của giống sầu riêng cơm vàng hạt lép Ri6

– Sầu riêng Ri6 cho quả có trọng lượng trung bình khoảng 2-3 kg/quả, quả có cơm vàng hạt lép, vị ngọt béo đậm đà. Đây là giống sầu riêng rất nổi tiếng, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Tìm hiểu về giống sầu riêng cơm vàng hạt lép Ri6 Tìm hiểu về giống sầu riêng cơm vàng hạt lép Ri6

– Loại sầu riêng này có tán cây rộng, tuổi thọ trung bình của chúng từ 20 đến 30 năm, hiệu quả kinh tế đạt khoảng 400 đến 500 triệu/năm/ha. Quá trình canh tác bà con có thể trồng sen canh các loại cây theo từng giai đoạn phát triển của sầu riêng cho phù hợp.

Mua giống sầu riêng chín muộn ở đâu chuẩn chất lượng?

Sầu riêng Ri6 là sự lựa chọn tuyệt vời cho bà con nông dân mua đổi đời từ cây sầu riêng. Ngoài ra bà con có thể trồng xen canh giống sầu riêng Dona trong các vườn cây khác, để tăng hiệu quả kinh tế trong khu vườn của mình.

Địa chỉ, số điện thoại cung cấp các loại cây giống chuẩn chất lượng: VIỆN CÂY TRỒNG EAKMAT

Bình Luận

comments

Xem thêm

Kỹ thuật trồng sầu riêng tỉa cành, hoa, trái và tạo tán

Tóm tắt nội dung chính1 Những điều cần chú ý về kỹ thuật tỉa cành, …

3 Bình luận

  1. Mình muốn mua 30cây sầu riêng. Chi hỏi giá bao nhiêu một cây và mua ở đâu ạ( Mình ở Gia lai)

  2. CHO HỎI GIÁ MỖI CÂY GIỐNG BAO NHIÊU VÀ KÍCH THƯỚC CÂY THẾ NÀO Ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *