GIONGEAKMAT.COM / Cây Bơ Giống / Bán cây bơ Hass giống trái vụ năng suất cao

Bán cây bơ Hass giống trái vụ năng suất cao

Tìm hiểu nguồn gốc của giống bơ Hass và những đặc điểm nổi bật của giống bơ trái vụ đạt tiêu chuẩn năng suất và chất lượng cao

Bơ Hass trái vụ là giống bơ nổi tiếng nhất trên thị trường tiêu thụ hiện nay chiếm lĩnh 80% tổng số sản lượng bơ xuất khẩu trên thế giới.
Giống bơ này nhờ có đặc điểm là vỏ dày nên tiện lợi cho việc vận chuyển đi xa mà không bị hư, giống bơ này được trồng rộng rãi tại Úc, Mỹ và mang doanh thu khủng với con số 1 tỷ USD/ 1 năm cho những người nông dân.
Tại sao giống bơ Hass này lại được chọn lựa trồng phổ biến đến như vậy? Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của nó ra sao có phù hợp với khí hậu nước ta hay không bà con nông dân hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

1. Tìm hiểu nguồn gốc bơ Hass

Giống bơ Hass là kết quả của sự lai tạo nhiều loại bơ khác nhau tạo ra một giống bơ ưu tú có khả năng chịu đựng được khí hậu khắc nghiệt và cho năng suất cây trồng cao ổn định.
Rudolph Hass là người bỏ ra khá nhiều thời gian lẫn công sức cho việc lai tạo ra giống bơ này và cây bơ mẹ của giống bơ Hass là gì thì hiện này không ai biết được.
Năm 1935 là thời điểm Hass được cấp bằng sáng tạo ra giống bơ nổi trội được toàn thế giới công nhận là giống bơ ngon đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Con số chiếm 80% tổng sản lượng bơ được tiêu thụ trên toàn thế giới hiện nay là một con số đáng kể.

Bán cây bơ Hass giống trái vụ năng suất và chất lượng cao
Hiện tại giống bơ Hass được một số trang trại bơ của Việt Nam trong đó có cả viện EaKmat đem về trồng thử nghiệm và kết quả gặt hái được nhiều thành công. Đây là giống bơ sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu của nước ta, cho năng suất cao cùng với phẩm chất không thua kém loại bơ được nhập khẩu từ nước Úc.

2. Đặc điểm sinh trưởng của bơ Hass

+ Bơ Hass sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ tại những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm nhưng tốt nhất và cho năng suất cao nhất là ở những vùng có khí hậu lạnh.
Khi trồng ở những vùng nhiệt đới thấp có khí hậu nóng ẩm cây vẫn sinh trưởng tốt nhưng cho năng xuất thấp hơn vì trái nhỏ hơn.
+ Hoa của bơ Hass thuộc nhóm A – hoa tung phấn vào lúc 3h chiều và hoa cái nhận phấn lúc 9h sáng của ngày hôm sau.
+ Trọng lượng trung bình của quả bơ Hass từ 140g – 400g, thành phần chính của quả bơ chứa nhiều axitamin, vitamin và chất khoáng và nhiều chất chống oxy hóa làm đẹp da.

Bán cây bơ Hass giống trái vụ năng suất và chất lượng cao

+ Vỏ quả dày và cứng có màu xanh đậm, lớp vỏ bên ngoài sần sùi khi chín vỏ sẽ có màu tím, thời gian bảo quản sau khi chín lên đến 1 tháng đạt chuẩn để xuất khẩu.
Mặc dù thời gian bảo quản lâu nhưng chất lượng vẫn thơm ngon như thường vì vậy mà đây là giống bơ được cả thế giới ưa chuộng.

Hàm lượng dinh dưỡng và năng suất của giống bơ Hass:

+ Thịt của quả bơ Hass đạt tỉ lệ 70 – 72% phần thịt có màu vàng kem chứa nhiều chất béo, thơm ngon mùi thơm giống như hạt dẻ, thịt dày hạt bám chắc vào thịt nhưng dễ tách
+ Thời gian thu hoạch trái vụ so với các giống bơ chính, vụ thu hoạch bơ Hass diễn ra vào tháng 2.
+ Khả năng đậu trái cao, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu của nước ta nhất là vùng Tây Nguyên, cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Bán cây bơ Hass giống trái vụ năng suất và chất lượng cao

Nhờ những đặc điểm sinh trưởng thích nghi với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, phẩm chất đáp ứng đầy đủ nhu cầu xuất khẩu ra thị trường quốc tế, trọng lượng đạt chuẩn nên giống cây bơ Hass này hiện đang được bà con nông dân chọn lựa trồng đại trà trên diện rộng thâm canh hoặc xen canh với cây cà phê để tăng cao thu nhập trên cùng một diện tích đất canh tác.

Ở đâu bán giống bơ Hass chín muộn, trái vụ? Và mua ở đâu?

Địa chỉ, số điện thoại cung cấp các loại cây giống chuẩn chất lượng: VIỆN CÂY TRỒNG EAKMAT

Bình Luận

comments

Xem thêm

Bán cây bơ Reed giống giá trị kinh tế cao

Bán cây bơ Reed giống giá trị kinh tế cao

Tóm tắt nội dung chính1 Nguồn gốc, đặc tính sinh trưởng và phát triển của …

6 Bình luận

  1. Mìh ơ tuyên quag trồg dk k ad?

  2. cây bơ hass ra hoa vào mùa nào vậy admin

  3. Xin báo giá các loại giống Bơ, giônga cây đàn hương. Cảm ơn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *