GIONGEAKMAT.COM / Bán Cây Hạt Cà Phê Giống Viện Eakmat / Cách nhận biết cà phê nguyên chất khi pha phin

Cách nhận biết cà phê nguyên chất khi pha phin

Bạn là người có thói quen uống cà phê mỗi ngày vào buổi sáng? Bạn muốn kiểm tra xem ly cà phê mình đang uống có phải là cà phê nguyên chất hay cà phê có pha lẫn tạp chất?

Để xác minh điều này không hề khó, quan sát phin cà phê mới pha bạn sẽ có được câu trả lời chính xác bằng cách nhận biết các đặc điểm của bột cà phê khi tiếp xúc với nước.
Để xác minh được đâu là cà phê nguyên chất trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu đâu là những hạt cà phê rang nguyên chất.
Cà phê nguyên chất có cấu trúc là sợi celluluose có ít tinh bột và thường rất xốp, nhẹ, sau khi xay chứa nhiều khoảng không khí do celluluose trải qua quá trình rang xay bị tác động của nhiệt độ.
Cho nước sôi vào ly cà phê nguyên chất bột cà phê sẽ bắt đầu nở ra rồi sủi bọt mạnh, lượng cà phê cho vào nhiều thì cà phê sẽ bị tràn ra ngoài phin.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất khi pha phin

Đây chính là điểm để cho bạn nhận biết được lượng cà phê nguyên chất có trong phin cà phê là bao nhiêu. Cà phê không thấm hút nước nhưng lại nở ra khi gặp nhiệt độ cao nên phin cà phê sẽ nở lớn hơn.
Nếu như trong phin cà phê có chứa khoảng 20 – 25% bột bắp hoặc bột đậu nành phin cà phê sẽ không sủi bọt sau khi cho nước vào cà phê sẽ bị xẹp xuống và có mùi thơm rất đặc trưng nhờ những chất tạo mùi.
Nguyên nhân là vì những loại ngũ cốc thường ngậm nước và không giãn nở khi gặp nhiệt độ nên chúng sẽ bị xẹp xuống, cà phê xẹp càng nhanh thì hương thơm bốc ra càng nhiều, chứng tỏ trong phin cà phê có chứa hương nhân tạo tổng hợp nhiều.
Những loại bột bắp, bột đậu khi gặp nước sôi thường dẻo và kết dính xuống vì bên trong chúng có chứa nhiều tinh bột. Cà phê chứa ít tinh bột thành phần chính chủ yếu là celluluose nên thấy một ly cà phê có sủi bọt,nở lớn thì đó chính là ly cà phê nguyên chất. Những đặc điểm này không quá khó để bạn có thể nhận biết cà phê nguyên chất đúng không nào.

Cung cấp cơm lam đặc sản núi rừng Tây Nguyên

Nếu các bạn có nhu cầu mua cà phê rang xay nguyên chất vui lòng liên hệ với chúng tôi https://giongeakmat.com/gioi-thieu-vien-eakmat

Bình Luận

comments

Xem thêm

Bệnh bạc lá trên cây cà phê: nguyên nhân và cách khắc phục

Bệnh bạc lá trên cây cà phê: nguyên nhân và cách khắc phục

Tóm tắt nội dung chính1 Nguyên nhân của bệnh bạc lá trên cây cà phê …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *