GIONGEAKMAT.COM / Cây Sầu Riêng Giống / Giống sầu riêng Dona năng suất chất lượng cao

Giống sầu riêng Dona năng suất chất lượng cao

Giống sầu riêng Dona là một trong các loại cây ăn trái chủ yếu mang lại thu nhập kinh tế cao cho những hộ nông dân ở Đồng Nam Bộ và Tây Nguyên cũng như Đồng Bằng Sông Cửu Long
Giống sầu riêng Dona là một trong những giống sầu riêng nằm trong danh sách lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân hiện nay, thường trồng xen kẽ với những loại cây trồng khác.
Để có thể canh tác giống sầu riêng Dona này thì việc chọn giống chính là nhân tố vô cùng quan trọng nhất để có thể quyết định năng suất cũng như chất lượng và giá thành của sản phẩm.

Các yếu tố cần và đủ để trồng, chăm sóc, thu hoạch giống sầu riêng trái vụ:

Bởi vậy, trước khi trồng bạn cần phải cân nhắc cho thật kỹ trong việc lựa chọn giống nào để có thể thích hợp với đất đai và khí hậu của địa phương mình cho năng xuất cao cũng như khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
Tại sao nó lại chiếm vị trí số 1 và bản thân nó có những ưu điểm gì? Bà con hãy cùng tham khảo qua những đặc tính của giống riêng này mà tại khu vực vien eakmat đã được người dân nhân giống rất nhiều nhé.

Đặc tính của giống sầu riêng Dona

– Sầu riêng Dona có hương vị rất thơm và hầu như phù hợp với đại đa số người tiêu dùng trên thị trường của nó được bán ra khá rộng nhất là đi xuất khẩu ra nước ngoài.
Tỉ lệ thịt ăn được lớn hơn 40% cho nên giá thành được bán ra rất cao, năng suất của giống sầu riêng Dona trung bình từ 40 tấn/1 hecta, đây chính là một trong những yếu tố mang lại lợi nhậu kinh tế cao cho bà con nông dân.

Giống sầu riêng Dona năng suất chất lượng cao

Đặc điểm về khí hậu, thổ nhưỡng để trồng giống sầu riêng chín muộn:

– Sầu riêng Dona rất thích hợp với khí hậu của khu vực miền Nam quanh năm chỉ có hai mùa mưa và nắng rõ rệt.
– Cây sầu riêng Dona không kén đất nên có thể phát triển trên một diện tích rộng để có thể thu được sản lượng lớn phục vụ cho việc chế biến. Chỉ cần bà con canh tác thoát nước tốt và mùa khô đảm bảo có đủ nước để tưới.
– Giống sầu riêng Dona thường được nhân giống bằng phương pháp ghép, cây có khả năng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh thích nghi tốt với điều kiện khí hậu khác nhau.

Giống sầu riêng Dona năng suất chất lượng cao

– Khi sầu riêng phát triển thuần thục tán cây có dạng hình chóp và cành đâm ngang tỉ lệ cành khá thưa. Khi cây con cành và nhánh thường hay trĩu xuống và thường phân cành về hai phái đến khi cây được hơn một năm tuổi thì phân đều về 4 phía tạo tán cân đối cho cây.

Nhận diện cây giống sầu riêng Dona Thái

– Lá sầu riêng có đặc điểm thon và dài phần đầu hơi nhọn, phía trên lá có màu xanh đậm và bóng còn bên dưới có màu nâu đồng và hơi ánh.
– Hoa có cuống dài kích thướt tầm 3-4 cm.

Nhận diện qua hình dạng trái:

– Trái có hình dạng bầu dục phần đuôi thon lại và phần đầu hơi nhọn ra một chút, trái được phân bố đều trên các cành cây.
– Trọng lượng trung bình của mỗi trái tầm 2-4kg lúc non trái có màu xanh khi già và chín thì chuyển sang màu sáng nhạt võ bóng, các rãnh giữa bắt đầu phân biệt rõ ràng.

Giống sầu riêng Dona năng suất chất lượng cao

– Với giống sầu riêng Dona có cơm dày, hạt lép có màu vàng nhạt phần thịt khô ráo, bảo quản đươc lâu với hương thơm nhẹ và vị ngọt thanh rất béo.

Ưu điểm, thời gian thu hoạch và năng suất của giống sầu riêng chín muộn

– Trồng sầu riêng bằng giống ghép giúp bà con nhanh thu hoạch, chỉ cần đến năm thứ 3 là cây bắt đầu cho thu hoạch rồi. Năng suất cao và khá ổn định qua từng năm thường đến năm thứ 8 trở đi và được chăm sóc tốt thường cho quả có kích thướt lớn và năng suất trung bình đạt 15 tấn/1 ha.
Giống sầu riêng Dona hội tụ khá nhiều ưu điểm và có khả năng thích nghi với điều kiện và khí hậu nhiệt đới của nước ta cũng nư có thể trồng xen canh cùng nhiều loại cây trồng khác.
Giống sầu riêng Dona là một trong những loại cây ăn trái cho năng suất cao lại mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho bà con nông dân.

Ở đâu bán giống sầu riêng chín muộn, trái vụ? Và mua ở đâu chuẩn giống, chuẩn chất lượng?

Địa chỉ, số điện thoại cung cấp các loại cây giống chuẩn chất lượng: viện eakmat – vườn ươm giống cây trồng

Bình Luận

comments

Xem thêm

Kỹ thuật trồng sầu riêng tỉa cành, hoa, trái và tạo tán

Tóm tắt nội dung chính1 Những điều cần chú ý về kỹ thuật tỉa cành, …

2 Bình luận

  1. Cây ghép dona gốc nhớt giá sao vậy ? Cho mình xin địa chỉ chi nhánh ở đắc nông với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *