GIONGEAKMAT.COM / Cây Sầu Riêng Giống / Giống sầu riêng Monthong Dona Thái Lan

Giống sầu riêng Monthong Dona Thái Lan

Giống sầu riêng Dona hay còn gọi là sầu riêng Monthong được nhập từ Thái Lan về Việt Nam qua đường phi mậu dịch, là giống cây sầu riêng được đánh giá là thơm ngon nhất thị trường hiện nay được cả thế giới công nhận.

Cây cho năng suất cao ổn định hàng năm có phẩm chất tốt nên giá thành bán ra thị trường cao, là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.
Bà con muốn tìm hiểu những đặc điểm về giống sầu riêng Monthong thì hãy cùng tham khảo những nội dung được chia sẻ bên dưới đây.

Giống sầu riêng Monthong Thái Lan

Sầu riêng Monthong là giống sầu riêng cơm vàng hạt lép vỏ mỏng được trồng theo phương pháp ghép nguyên liệu lấy từ cành của cây đầu dòng có chất lượng tốt nhất hiện nay, cây có khả năng sinh trưởng và thích nghi tốt ở những nơi có điều kiện khí hậu sinh thái khác nhau.

Điều kiện sinh trưởng của giống sầu riêng Monthong Dona Thái Lan

Nhất là các vùng Đông Nam Bộ và vùng đồng bằng Sông Cửu Long, cây thích nghi ở độ cao dưới 1200 m so với mặt nước biển, sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi co độ ẩm không khí cao từ 75 – 85% lượng mưa mỗi năm 1500 mm/ năm nhiệt độ thích hợp cho cây từ 18 -32 độ C.
Cây phát triển mạnh tán lớn tuổi thọ cao từ 25 – 30 năm tuổi cành thưa thường cành phát triển vuông gốc với thân.

Giống sầu riêng Monthong Thái Lan

Đặc điểm của trái sầu riêng giống Monthong Dona Thái Lan

Quả có hình trứng hoặc hình chữ nhật độ dày của gai là 1, 25 cm cuống dài 5 – 8 cm cơm dày ngon thịt màu vàng vị ngọt, bảo quản được lâu.
Trọng lượng trung bình của trái từ 2 kg – 4,5 kg, vỏ trái mỏng, hạt lép, được đánh giá là một trong những giống có tiềm năng lớn cho thị trường tiêu thụ trong nước lẫn thị trường xuất khẩu.

Giống sầu riêng Monthong Thái Lan

Với những hộ bà con có dự định chọn giống sầu riêng có phẩm chất tốt để trồng xen canh hay thâm canh thì đây chính là giống cây trồng có tiềm năm nhất thế giới hiện nay.
Bà con nếu trồng thuần có thể thu 400 – 500 triệu / ha hoặc có thể trồng xen canh với những loại cây nông nghiệp hay cây ăn trái khác trên cùng một đơn vị diện tích để tăng doanh thu.

Bình Luận

comments

Xem thêm

Phòng trừ sâu bệnh hại trên cây sầu riêng

Phòng trừ sâu bệnh hại trên cây sầu riêng

Tóm tắt nội dung chính1 Sâu bệnh hại cây trồng chính là nguyên nhân dẫn …

2 Bình luận

 1. Cho mình hỏi trên Kon Tum có trồng được giống này không vậy? Tks!

  • Cung Cấp Cây Giống Eakmat

   Chào bạn,
   Giống sầu riêng này trồng được ở Kon Tum.
   Nếu bạn có nhu cầu hoặc vấn đề gì cần tư vấn, vui lòng qua bên fanpage Cung Cấp Cây Giống Eakmat nhắn tin nội dung cần hỏi hoặc gọi trực tiếp đến số 0965.236.236 hoặc 0916.54.74.79 để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *