GIONGEAKMAT.COM / Cây Tiêu Giống / Nguồn gốc xuất xứ của Tiêu Srilanka năng suất cao

Nguồn gốc xuất xứ của Tiêu Srilanka năng suất cao

Giống Tiêu Srilanka là một giống tiêu mới có khả năng thích nghi rộng, khả năng kháng sâu bệnh tốt nhờ có bộ lá to, xanh dày và gié hoa cho năng suất cao. Vậy giống tiêu này có xuất xứ từ đâu và đặc điểm chúng ra sao mời bà con cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của tiêu srilanka

Có xuất xứ từ vùng Ghats ở miền Tây Ấn Độ, giống tiêu Srilanka được người Hindu mang đến Java ở Indonesia vào khoảng 600 năm trước công nguyên. Vào cuối thế kỷ 12 thì giống tiêu này được du nhập đến Mã Lan, từ đầu thế kỷ 18 thì chúng được trồng ở Srilanka và Campuchia. Tuy được phát hiện sớm nhưng từ khi du nhập đến Srilanka thì giống tiêu này mới phát triển mạnh.

Giống Tiêu Srilanka

2 dòng Ceyloon Dael và Ceylon Khô là xuất xứ của giống Srilanka. Từ đầu thế kỷ 20 giống tiêu Srilanka du nhập vào thị trường nước ta và được nhân giống rộng rãi cho nhiều kết quả khả quan.

Đặc điểm của giống Srilanka.

Giống tiêu Srilanka có thân cây mập mạp, lá xanh to và dày nên có khả năng thích nghi với nhiều vùng khí hậu khác nhau, khả năng kháng sâu bệnh tốt.

Gié hoa có chiều dài từ 16 đến 22 cm, gié hoa dài và tỷ lệ đậu quả trên gié cũng đạt 95%, quả đậu hầu hết trên gié chứ không thưa thớt rời rạc nên năng suất của giống tiêu này cũng cao hơn hẳn so với các dòng khác.

Giống Tiêu Srilanka

Giống tiêu Srilanka còn có khả cho hoa sớm. Dây hoa đến đâu thì hoa cho thể cho hoa đến đó nên bà con nhanh chóng thu lại vốn. Thân cây to khỏe, đọt hoa màu trắng và khả năng phát triển mạnh cũng là một đặc điểm được nhiều bà con chọn lựa giống tiêu mới này.

Cùng đến với giongeakmat.com để chọn lựa những cây giống tiêu Srilanka tốt nhất cho vườn trồng của mình và giúp vườn tiêu đạt được năng suất cao nhất nhé.

Bình Luận

comments

Xem thêm

Hướng dẫn kỹ thuật buộc dây và làm cỏ tiêu

Hướng dẫn kỹ thuật buộc dây và làm cỏ tiêu

Tóm tắt nội dung chính1 Kỹ thuật làm thế nào để buộc dây và đưa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *